Deadpool 2

Deadpool 2 ว่าด้วยเรื่องราวของ เดดพูล ที่ต้องสูญเสียบางอย่างที่สำคัญในชีวิต จนได้พบกับความหมายของชีวิต นั่นจึงนำไปสู่จุดมุ่งหมายที่จะชีวิตเด็กอ้วน เพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จเขาจึงต้องรวมทีมต่อสู้กับ เคเบิล ที่กำลังตามหาตัวเด็กอ้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง ภารกิจครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ต้องไปลุ้นกัน

แน่นอนว่าหลังจากทำภาคแรกออกมาจนเป็นกระแสฮอตฮิต ทำรายได้ถล่มทลายเรียกว่าได้กำไรไปหลายร้อยล้าน พ่วงการมีแฟนหนังเพิ่มขึ้นอีกมากโข และการทำภาคต่อนี่ย่อมเป็นเรื่องที่สร้างความคาดหวังให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมากว่ามันต้องมีความฮา ความสนุก ความเกรียน ไม่แพ้ภาคแรก และสุดท้ายก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ แม้ว่าหนังจะสู้ภาคแรกไม่ได้ ซึ่งเป็นการเปิดโลกใหม่ของแฟนหนัง แต่โดยรวมแล้วไม่ได้ผิดหวังเลย แต่ก็อย่างที่บอกว่าในภาคนี้อาจจะขาดเสน่ห์บางอย่างไปจริงๆ

ด้วยการที่มีความคาดหวังสูงประกอบกับการโปรโมตอย่างบ้าคลั่ง ทั้งโปสเตอร์เอย คลิปต่างๆ เอยที่ขยันปล่อยออกมาให้แฟนๆ ดู นั่นก็ถือว่าคุ้มอยู่ พอได้มาดูหนังเต็มๆ แล้วก็สนุกแต่มันก็ไม่ค่อยสุด เพราะในบางจุดเราก็ไม่อิน แต่เรื่องของความเลือดสาดอวัยวะกระเด็นนี่มีเยอะและโหดกว่าภาคแรกสุดๆ เชื่อว่าหากใครได้ดูนี่เป็นต้องกรีดร้องเสียงหลงและสุขสมใจแน่นอน

ส่วนใครที่หวังมาฮากับมุกการแซะ การล้อเลียนหนังเรื่องอื่นๆ นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะจัดหนักจัดเต็ม จัดแบบไม่เกรงใจใครจริงๆ แทบจะแซะทุกสิ่งบนโลกใบนี้ เรียกว่าเป็นหนังที่สร้างมาเพื่อนแซะทุกอย่างจริงๆ และมุกตลกส่วนใหญ่นี่ออกอเมริกันจ๋ามาก (ก็แน่นอนมันหนังอเมริกานี่นา) บางมุกเราก็อาจจะเข้าไม่ถึง แต่มันก็ทำให้เราขำได้ไม่น้อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าเรื่องความตลก ความแซะ ล้อเลียนต่างๆ นี่ยกให้เขาเลย

ในส่วนของการเซอร์ไพรส์นี่ก็ทำให้เราร้องว้าวเหมือนกัน เพราะหนังมันทำให้เราสามารถเดาผิดไปตั้งแต่พล็อตเรื่อง ตัวละครใหม่ จุดไคล์แม็กซ์ และตอนจบ ที่เรียกได้ว่ายังคงความเกรียนได้คงเส้นคงวาจริงๆ และสิ่งที่ชอบมากที่สุดรองจากตัวเดดพูลนี่ก็คือเพลงประกอบที่เข้ามาได้ถูกจังหวะและจับใจจริงๆ

อย่างที่บอกว่าแม้หนังจะไม่สนุกเท่าภาคแรก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เพราะหนังมีสาระและจุดมุ่งหมายที่ฮีโร่ส่วนใหญ่ทำมากกว่าภาคแรก ซึ่งก็ถือว่าประเด็นหลักของหนังเริ่มจะมีความคล้ายกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ อยู่เหมือนกัน เรียกว่าความประทับใจครั้งแรกนั้นมีส่วนทำให้อยากดูภาคต่อจริงๆ และแน่นอนว่าอย่าลืมรอดูเอนด์เครดิตให้ครบทั้งสองตัว เพราะถ้าไม่ดูจะรู้สึกพลาดมากขอตือนไว้ก่อนเลย ท้ายที่สุดเชื่อว่าภาคสามต้องมาแน่นอน คอนเฟิร์ม