Despicable Me 3

ชื่ออังกฤษ : Despicable Me 3

ชื่อไทย : มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : แอคชั่น / คอเมดี้

ผู้กำกับ : Pierre Coffin / Kyle Balda

ผู้เขียนบท : Cinco Paul / Ken Daurio

ผู้ผลิต : Universal Pictures / Illumination Entertainment

วันฉาย : 15 มิถุนายน 2017

Despicable_Me_3_02

หลังจากประสบความสำเร็จไปอย่างท่วมท้นกับ มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด (Despicable me)ทั้งภาค 1 และ 2 ที่สามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลกรวมกันมากกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ รวมไปถึงหนังภาคแยกของเจ้าวายร้ายตัวเหลือง “มินเนี่ยน” (Minions)ที่สามารถทำรายได้มากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทางสตูดิโอ Illumination Entertainment ก็ได้ปล่อย มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด3 (Despicable Me 3)ให้กลับมาป่วนอีกครั้ง ซึ่งกำกับโดย ปิแอร์ คอฟฟิน (Pierre Coffin) และไคล์ บัลดา (Ken Daurio) โดยมีกำหนดฉายทั่วโรงภาพยนตร์ในวันที่ 15 มิถุนายน 2017 นี้

เรื่องย่อ

Despicable_Me_3_03 

จากความเดิมในภาคที่แล้ว “กรู” (Gru)อดีตวายร้ายที่วางมือแล้ว หันมาเป็นสายลับจับวายร้ายซะเอง ร่วมกับ “ลูซี่” (Lucy)แฟนสาวสายลับของเขา พร้อมด้วยลูกสาวสุดน่ารักทั้ง 3 คน มาร์โก (Margo), อีดิธ (Edith) และแอ็กเนส (Agnes) และที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือกองทัพเจ้าตัวเหลือง “มินเนี่ยน” (Minions) วายร้ายตัวจิ๋วสุดแสบนั้นเอง

Despicable_Me_3_04

เรื่องวุ่นวายทั้งหมดได้เกิดจากวายร้ายตัวใหม่ “บัลธาซาร์ แบรตต์” (Balthazar Bratt) อดีตดาราเด็กที่เติบโตขึ้นมาแต่ก็ยังคงยึดติดกับคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่ตัวเขาเคยแสดงในยุค 80 และได้ลงมือขโมยอัญมณีสีชมพู กรูจึงถูกส่งไปจัดกุมกับบัลธาซาร์ แต่กรูไม่สามารถจับบัลธาซาร์ ทำให้เขาหลบหนีไปได้ กรูจึงถูกไล่ออกจากการเป็นสายลับ และเรื่องราวชักจะกลับตะละปัดมากยิ่งขึ้น เมื่อจู่ๆ “ดรู” (Dru) พี่น้องฝาแฝดที่แทบจะต่างกันสุดขั้ว ได้ปรากฏตัวขึ้นมาและตั้งใจจะชวนกรูกลับเข้าสู่วงการตัวร้ายอีกครั้งให้ได้ แล้วกรูจะแก้ปัญหาต่างๆ นี้ยังไงกัน?

ตัวละคร

กรู (Gru)

พากย์เสียงโดย : Steve Carell

Despicable_Me_3_05

อดีตซูปเปอร์วายร้ายตัวฉกาจที่หมายจะครองโลกแต่เขากลับตัวกลับใจแล้วหันมาเป็นคนธรรมดาในฐานะพ่อที่ดีคนหนึ่งเพื่อพวกลูกสาวทั้ง 3 ที่น่ารักของเขา หลักจากนั้นเขาก็ได้พบกับ “ลูซี่” (Lucy)สายลับสาวคนหนึ่ง และเขาก็ตกหลุมรักกับเธอแล้วมาเป็นสายลับคู่กับแฟนสาวของเขาจับวายร้ายซะเอง

ดรู (Dru)

พากย์เสียงโดย : Steve Carell

Despicable_Me_3_06

นอกจาก Steve Carell จะพากย์เสียงของกรู เขายังพากย์เสียง “ดรู” พี่น้องฝาแฝดของกรูอีกด้วย ซึ่งจู่ๆ ดรูก็ปรากฏตัวขึ้นมาแล้วชักชวนให้กรูกลับมาเป็นวายร้ายอีกครั้ง คู่กับเขาให้ได้ ดรูซึ่งมีลักษณะแทบจะต่างกับกรูสุดขั้ว ทั้งนิสัยหรือฐานะในตอนนี้

ลูซี่ ไวลด์ (Lucy Wilde)

พากย์เสียงโดย : Kristen Wiig

Despicable_Me_3_07

แฟนสาวของกรู ซึ่งเขาและเธอทำงานร่วมกันในฐานะสายลับเพื่อจับซูปเปอร์วายร้ายคนอื่นๆ เธอชื่นชอบอุปกรณ์ไฮเทคสายลับที่เธอมี นอกจากนี้เธอยังมีศิลปะการต่อสู้ที่น่าทึ่ง แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของเธอคือการที่มีอารมณ์ตื่นเต้นมากเกินไป ซึ่งมันเป็นปัญหาสำคัญอย่างยิ่งในขณะที่เธอต้องออกปฎิบัติการ

มาร์โก (Margo)

พากย์เสียงโดย : Miranda Cosgrove

Despicable_Me_3_08

ลูกสาวคนโตของกรู เธอเป็นผู้ดูแลน้องๆ และรักษาให้ครอบครัวได้อยู่ร่วมกัน แต่เมื่อเธอเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เธอก็เริ่มติดกับการการส่งข้อความหาเพื่อนและเริ่มสนใจหนุ่มๆ รุ่นราวคราวเดียวกับเธอ

อีดิธ (Edith)

พากย์เสียงโดย : Dana Gaier

Despicable_Me_3_09

ลูกสาวคนกลางของกรู เป็นเด็กหญิงแนวทอมบอยแสนซน มีนิสัยชอบประชดประชัน เธอมักจะเล่นซนและสร้างปัญหาให้กับกรูอยู่เป็นประจำ

แอ็กเนส (Agnes)

พากย์เสียงโดย : Nev Scharrel

Despicable_Me_3_10

ลูกสาวคนเล็กของกรูและเป็นหัวใจสำคัญของครอบครัว เธอมักจะหมกมุ่นอยู่กับตุ๊กตายูนิคอร์นและทุกสิ่งที่น่ารักนุ่มนิ่ม

บัลธาซาร์ แบรตต์ (Balthazar Bratt)

พากย์เสียงโดย : Trey Parker

Despicable_Me_3_11

อดีตดาราเด็กที่เติบโตขึ้นมาแต่ก็ยังคงยึดติดกับคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่ตัวเขาเคยแสดงในยุค 80 และเขาได้ลงมือขโมยอัญมณีสีชมพู และกำลังวางแผนร้ายเพื่อทำบางสิ่งบางอย่างอยู่ มินเนี่ยน (Minions)

พากย์เสียงโดย : Pierre Coffin

Despicable_Me_3_12ลูกสมุนตัวป่วนของกรู พูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่นัก พวกมันเป็นลูกสมุนผู้ภักดีต่อกรูเป็นอย่างมาก แต่ทว่าพวกมันกลับชอบสร้างปัญหาให้กับเขาซะมากกว่า พวกมันชอบกินกล้วยเป็นชีวิตจิตใจ บางทีก็ชอบทะเลาะกันเอง แต่ถ้าใครมาทำร้ายคนในครอบครัวของมันแล้วละก็ คงจะเจ็บตัวไม่ใช่น้อย ทางผู้สร้างได้เปิดเผยออกมาว่าพวกมันมีเฉพาะ “เพศผู้” เท่านั้น และผู้ให้เสียงพวกมันก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั้นก็คือ ปิแอร์ คอฟฟิน (Pierre Coffin) ผู้กำกับของเรื่องนี้นั่นเอง

Despicable_Me_3_13

ปิแอร์ คอฟฟิน (Pierre Coffin) เป็นทั้งผู้กำกับและเป็นผู้พากย์เสียงเหล่ามินเนี่ยน

Screenshots 

Despicable_Me_3_14Despicable_Me_3_17Despicable_Me_3_16Despicable_Me_3_15

ตัวอย่างหนังซับไทย

Despicable_Me_3_18

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.majorcineplex.com / www.imbd.com/ wikipedia.org

มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3 มีกำหนดฉายในวันที่ 15 มิถุนายน 2017 นี้ทุกโรงภาพยนตร์